Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Trong những năm gần dây, số lượng phòng karaoke đã được xây dựng rất nhiều trên việt nam. Có nhiều phòng được thiết kế rất sang trọng nhưng chất lượng âm thanhh lại không tốt. Âm thanh trong phòng hát thì không sống động lại còn bị thoát ra ngoài làm ảnh hưởng môi trường xung quanh. Để đạt hiệu quả hơn, người ta đã tổng hợp lên những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke.

Lý do cần cách âm phòng karaoke

Cách âm là cách tốt nhất để giải quyết tiếng ồn. Về mặt lý thuyết, độ cứng của vật liệu càng lớn thì cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm phổ biến nhất là khung thép nhẹ trên tường bức tường thạch cao cấu trúc bên trong sử dụng bông thủy tinh trọng lượng thấp. Theo cách này, âm thanh hấp thụ và cách âm vẫn đạt được, nhưng tiếng ồn vẫn còn cao.

Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Nên sử dụng vật liệu cách âm gì

Ở đầu danh sách các vật liệu giá rẻ là một bức tường gạch tường đôi, giữa hai bức tường có thể có sản phẩm nào hoặc xốp bọt biển hoặc để trống. Loại tường phân vùng này phải ở gần trần nhà, nơi cần phải thông hơi hoặc đục lỗ để đi dây âm tường. Hãy chú ý đến tính khép kín cho đường ống, nếu không sẽ có tiếng ồn.

Tiếp theo là các bức tường cách âm, sản phẩm là vật liệu cách âm chuyên nghiệp, hai bên là sản phẩm hdf, phía trong là xốp xps cách âm, độ dày của tường càng lớn thì hiệu quả cách điện càng cao.

Phương pháp kiểm tra sự hiệu quả cách âm là: ở cách cửa 1 mét đo lượng âm suy giảm. Ví dụ, áp suất trong phòng là 90 db, từ khoảng cách 1 m từ cửa ra ngoài phòng với mức áp suất 60 db, thì lượng cách âm là 30 db.

Ngay cả cách âm trong căn phòng cũng khó khăn. Đối với phòng thu âm, nên sử dụng cửa chống thấm chuyên dụng, là cách âm tuyệt vời, nhưng rất khó để tìm được một mức giá tốt cho phòng karaoke. Phương pháp phổ biến là sử dụng loại cửa nguyên tấm, các cạnh bên của cửa có lớp lót cao su ôm khe cửa để tránh khoảng cách không khí và cũng có thể kết hợp cách âm tốt.

Những lưu ý khi cách âm cho phòng karaoke

Thiết kế kết cấu căn phòng

Chúng ta có thể tin tưởng vào "tỉ lệ" để thiết kế một căn phòng có chất lượng âm thanh phi thường: 1,618: 1: 1,618. Mối quan hệ này dựa trên mối quan hệ giữa cao, dài và rộng, ảnh hưởng đến điều kiện của đồng ruộng, sự phân bố đồng đều.

Hầu hết chúng ta không thể đạt được tỷ lệ vàng. Có những nơi bạn có thể bù đắp cho hệ thống âm thanh, hiệu suất hoặc các đề xuất thiết kế khác ảnh hưởng đến âm thanh.

Sự kết hợp thông minh của các yếu tố trang trí và thiết kế có thể dẫn đến sự khuếch tán âm thanh có hiệu quả. Có một số phòng karaoke sử dụng đồ chơi làm từ bông hoặc thảm, trong phòng trồng cây, nhiều nhà máy cũng sử dụng cùng một nguyên tắc và cải tiến lĩnh vực âm thanh. Ví dụ: phòng karaoke ban đầu có sàn nhà bằng đá, trần thạch cao. Có thể nói trong phòng rằng âm thanh không rõ ràng, việc tái thiết của căn phòng này rõ ràng không kinh tế. Biện pháp giải quyết là sự gia tăng của vật liệu trang trí có ảnh hưởng của việc giải quyết những thanh trường xấu, trần nhà đầy hoa treo, treo đầy đủ các loại hoa, quả giả. Vì vậy, căn phòng vừa là màu xanh, vừa có hiệu ứng âm thanh rõ ràng hơn.