Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

Nếu căn nhà của bạn có bức tường hướng tây chắc chắn luôn bị ánh sáng buổi chiều nóng bức hắt vào. Vậy hãy tìm tới vật liệu cách nhiệt tường nhà phía tây cùng Thành Đạt bạn nhé !

Tại sao phải chống nóng cho vách tường hướng tây

Khí hậu Việt Nam là cận nhiệt đới và do đó có số giờ nắng trung bình trong năm rất cao vào khoảng 2.200 giờ – 2.500 giờ nhất là là ở các khu vực từ nam trung bộ tới tây nam bộ khí hậu luôn nóng quanh năm.

Đa số nhà ở Việt Nam sử dụng tường gạch nên thời tiết nắng nóng vào mùa hè là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tường gạch, nhiệt độ sẽ được nung nóng và giữ lại bên trong tường gạch sau đó tỏa vào trong nhà gây nên tình trạng nóng bức rất khó chịu.

Xem thêm: sản phẩm cách nhiệt tường nhà chất lượng

 

Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

 

Một trong các vị trí hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt vào trong nhà nhiều nhất là vách tường hướng tây, vị trí chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời từ giữa trưa tới xế chiều. Và khi các hộ gia đình sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thì công suất máy lạnh phải chạy nhiều hơn bình thường, đồng nghĩa với việc tiêu tốn điện năng nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ máy lạnh.

Vì vậy, việc lựa chọn các giải pháp chống nóng – cách nhiệt cho vách tường hướng tây là một trong các vấn đề cần quan tâm nhiều nhất.

Xem thêm : Sản phẩm cách nhiệt mái nhà an toàn hiệu quả

Giải pháp chống nóng cho tường hướng tây

Giải pháp tường đôi với tấm cách nhiệt xps ở giữa này là giải pháp giải quyết triệt nhằm vấn đề ngăn cản nhiệt từ ánh nắng mặt trời thẩm thấu vào lớp tường gạch. Đây là giải pháp rất phổ biến tại mỹ, châu âu và các nước phát triển.

Giải pháp này tạo một lớp đệm ngăn nhiệt từ phía ngoài thẩm thấu vào bên trong ngôi nhà và giữ cho nhiệt độ ngôi nhà luôn thấp hơn nhiệt độ ngoài trời. Với cấu tạo nhất là theo kết cấu tổ ong của tấm cách nhiệt xps giúp ngăn ngừa hoàn nhiệt nóng từ lớp tường phía ngoài tỏa vào. Ngoài ra, tấm xốp cách nhiệt xps hoàn toàn không thấm nước là một tấm chắn ngăn nước và hơi ẩm từ phía ngoài vào bên trong giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

Eco xps foam với các đặc tính chống thẩm thấu nước, kháng sâu bọ, độ kháng nhiệt cao, ẩm mốc khi ứng dụng lắp ráp trong hệ thống tường, vách giúp duy trì mức nhiệt độ ổn định trong không gian kín và ngăn hơi nóng xâm nhập

Xem thêm : cung cấp vật liệu cách nhiệt tphcm

Hầu hết người dân tại Việt Nam vẫn chưa chú ý và xem trọng vấn đề tiết kiệm năng lượng trong xây dựng nhà ở và ứng dụng các sản phẩm hữu ích trong việc xây dựng. Trong khi đó, ở các nước phát triển họ đã nghiên cứu và ứng dụng tấm cách nhiệt xps vào trong xây dựng trong hơn 50 năm qua. Và họ tính toán được rằng với chi phí bỏ ra cho việc ứng dụng tấm cách nhiệt xps cho tường nhà giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng khi sử dụng các thiết bị làm lạnh, tăng tuổi thọ thiết bị và có thể thu hồi vốn trong vòng 5 năm.

Giải pháp này chỉ thích hợp với các căn nhà xây mới và có điều kiện về diện tích xây dựng, còn đối với các căn nhà đã xây dựng rồi mà không sử dụng giải pháp cách nhiệt từ đầu thì có thể sử dụng tấm ốp chống nóng tường Eco Construction Board nhằm khắc phục tình trạng này.

 

Bí quyết cách nhiệt tường nhà phía tây

 

Đăy là hình ảnh thi công thực tế cho giải pháp tường đôi và chứng minh thực tế cho sự chênh lệch rõ rệt nhiệt độ giữa bên trong nhà và phía ngoài.

Đo nhiệt độ tường phía ngoài nhà, vị trí gánh chịu nhiệt độ gay gắt từ ánh nắng mặt trời và nhiệt độ tường từ 50 - 53 độ

Rõ ràng với sự chênh lệch về nhiệt độ giữa bên trong và phía ngoài cho thấy mức độ hiệu quả khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt xps cho giải pháp chống nóng tường đôi. Và với khoảng nhiệt độ này thì các hộ gia đình hoàn toàn không cần phải sử dụng tới máy lạnh, qua đó tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng. Đây là bài toán về tiết kiệm cực kỳ hiệu quả cho chi phí đầu tư ban đầu

Quý khách cần thêm thông tin và các giải pháp chống nóng - cách nhiệt, cách âm có thể liên lạc qua số hotline 0979 422 944 nhằm được tư vấn cụ thể.

Xem thêm : bông sợi khoáng rockwool chất lượng