Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng là vấn đề rất được quan tâm trong ngành vật liệu xây dựng. Bởi bông sợi khoáng Rockwool là len đá được sản xuất và tái chế từ đá Basalt và quặng xỉ tạo ra vật liệu có tính năng cách nhiệt, cách âm tốt và đặc biệt có khả năng chống cháy vượt trội, nhiệt độ nóng chảy lên tới 1177oc. Bông khoáng Rockwool có nhiều tên gọi khác nhau như bông cách nhiệt, bông Rockwool hoặc là bông khoáng cách nhiệt, chống cháy, cách âm.

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool khi vận chuyển

Những sản phẩm Rockwool khi vận chuyển cần được bảo quản tối thiểu như

Những kiện bông cách nhiệt cần phải được bảo vệ khỏi tác động của thời tiết, hư hỏng cơ học và hạn chế tình trạng rung lắc khi xe di chuyển.

Không gian bốc hàng của xe phải khô thoáng, sạch sẽ, tránh tác động lực mạnh lên bông vì sẽ khiến cho bông biến dạng, khó thi công.

Tránh cho bông sợi khoáng Rockwool nhằm gần hoặc tiếp xúc với những đường viền và đường cong sắc bén, có thể làm hỏng kiện bông.

> > > Vật liệu cách nhiệt nào được  ứng dụng rộng rãi

Nếu các sản phẩm Rockwool được vận chuyển chung với các vật liệu cách nhiệt hoặc vật liệu xây dựng khác, cách nhiệt Minh Quân khuyến nghị nên ngăn cách hoặc nhằm xa các loại vật liệu với nhau.

Đối với ống Rockwool, khi vận chuyển nên lựa chọn các loại xe phù hợp với quy tắc vận chuyển cho từng loại và tránh xa hơi nước.

Các loại ống Rockwool có chiều dày mỏng ( 20, 25, 30 và 40mm ) và đường kính bên trong lớn ( 76mm trở lên ) tránh ống bị đè bẹp, nên vận chuyển theo chiều dọc. Các ống có độ dày lớn và đường kính nhỏ thì có thể vận chuyển theo chiều ngang, tuy vậy lưu ý không nên đè các vật nặng lên ống.

Xem thêm : vật liệu cách nhiệt cho tường nhà hiệu quả

Bảo quản bông sợi khoáng Rockwool chất lượng

Lưu trữ và xử lý bông khoáng Rockwool.

Các sản phẩm Rockwool nên lưu trữ trong thùng carton hoặc bao bì và sắp xếp theo từng loại, kích cỡ khác nhau nhằm tìm kiếm dễ dàng.

Nên có các tấm bạt trãi bên dưới hoặc kê các kiện hàng khỏi mặt đất và tránh nước lan tới nếu điều kiện không cho phép, phải nhằm ngoài trời.

Chúng tôi khuyến nghị nên bảo quản bông khoáng Rockwool trong nhà hoặc lều ngoài trời bảo vệ vật liệu khỏi mưa và sương.

Bông sợi khoáng Rockwool có rất nhiều loại và thông số khác nhau, theo đó có lợi thế và ứng dụng khác nhau tùy vào công trình cụ thể.

Như vậy, để có được sản phẩm bông sợi khoáng Rockwool chất lượng, loại vật liệu này cần được bảo quản kỹ lưỡng như trên trước khi đến tay người sử dụng. Đồng thời, người dùng cũng cần bảo quản như vậy trước khi thi công để đảm bảo công trìn có hiệu quả cách âm, cách nhiệt tốt nhất.

Xem thêm : Vật liệu cách nhiệt mái nhà chống nóng an toàn